Cách tạo dựng mối quan hệ tốt đối với từng đối tượng

Tôi! Tôi! Tôi!” – câu nói ẩn chứa điều mà những nhà tâm lý học gọi là mẫu người thích tiếp thị. Mau người này nhìn nhận mọi người và bản thân như là hàng hóa. Và họ coi việc mua và bán chính là cơ hội bán hàng của mình giống như việc bạn muốn bán một chiếc đồng hồ đôi giá rẻ cho nhiều khách hàng với cái giá lấy vào rẻ nhất hãy tạo dựng mối quan hệ với những người cũng bán đồng hồ như bạn.

“Bạn làm gì?” – mẫu người thích tiếp thị hỏi, đổng thời quan sát gu ăn mặc của bạn, sau đó quyết định xem liệu bạn có thể là khách hàng tiềm năng và đáng để dành thời gian nói chuyện hay không. Có lẽ ngoại trừ tính cách thích tiếp thị, thì mẫu người này cũng không đến nỗi tệ lắm. Họ không mây khi nói về bản thân mà thường kê về kế hoạch làm ăn hoặc về sản phẩm của mình và cố gắng để bạn thây được lợi ích của chúng, hy vọng có thể bán được hàng.

Tạo dựng mối quan hệ

Với cuộc hội thoại cứng nhắc, những phép ẩn dụ khó hiểu và những câu chuyện không mây ăn nhập, bạn bắt đầu tự hỏi liệu mẫu người thích tiếp thị đã đọc hết cuốn sách How to win friends and manipulate people (Đắc nhân tâm và nghệ thuật lôi kéo) hay có lẽ họ chỉ tham gia một khóa học ngắn ngày về “Những kỹ năng thuyết phục”.

Một lần mẫu người thích tiếp thị đã thử 101 cách khác nhau trong cuốn sách dạy bán hàng của mình để lôi kéo bạn. Mặc dù bạn biết tất cả lợi ích của việc mua “những thiết bị điện tử” mà mẫu người này bán với giá bán buôn, nhưng bạn vẫn không mua và họ bỏ đi. Mẩu người thích tiếp thị lại tiếp tục nói chuyện với một khách hàng tiềm năng khác nhung không quên đưa cho bạn tâm danh thiếp và nhò bạn giói thiệu với mọi người. Hãy bỏ qua mẫu người thích tiếp thị.

Mẩu người hay kể lể

sỏ trường của mẫu người hay kể lể là nói chuyện nhảm nhí. Chỉ sau 10 phút bạn có thể biết hầu hết mọi thứ về mẫu người này từ “những vật tượng trưng cho địa vị”

Tạo dựng quan hệ là gì? 17

mà họ có được cho đến khoản tiền được thưởng sau một phi vụ làm ăn thành công như một quí tộc trẻ đầy quả cảm. Bạn không hỏi nhiều nhưng lại nhận được râ’t nhiều câu trả lời cho cả những câu hỏi mà bạn không hề đưa ra. Đây là một trong những cách giúp bạn biết rằng mình đang ở công ty của mẫu người hay kể lể.

Cuôi cùng thì cũng có một người trong phòng nhận ra mẫu người này, rồi đi tới nói chuyện với người đó. Bạn nắm lây co hội và ròi đi nhanh chóng trong khi mẫu người hay kể lê’ tìm được nạn nhân kế tiếp.

Bạn có thể xem những mẫu đồng hồ đôi giá rẻ cho những đôi tình nhân tại: http://donghohoangkim.vn/dong-ho-doi.html

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow