Facebook.com bị hack bởi SEA

Chỉ vài ngày sau sinh nhật lần thứ 10 của Facebook,  nhóm hacker đình đám Syrian Electronic Army (SEA) đã hack thành công tên miền chính thức của Facebook nhưng không để lại hậu quả gì nghiêm trọng. Đăng thông báo trên tài khoản Twitter, SEA đã viết là chúc mừng sinh nhật ngài Mark! Tên miền facebook.com đã thuộc sở hữu của SEA và đính kèm theo đó là đường dẫn tới trang thông tin tên miền đã bị thay đổi.

Điều gì vừa xảy ra với phần mềm facebook thế nhỉ?

Thông tin tên miền của Facebook khi bị thay đổi

Thông tin tên miền Facebook khi bị thay đổi

Vụ tấn công đã nhằm vào máy chủ của dịch vụ quản lý tên miền dành cho Facebook là MarkMonitor. Thay đổi địa chỉ email đăng ký trong phần thông tin tên miền facebook.com còn địa chỉ của máy chủ phân giải tên miền và tên máy chủ đều không bị tác động đến. Và ngay sau đó, đại diện của Facebook đã xác nhận việc thông tin tên miền của Facebook bị thay đổi nhưng hãng đã nhanh chóng chỉnh sửa lại cho đúng.

SEA đã xâm nhập thành công trang quản trị tên miền facebook.com

SEA đã xâm nhập thành công trang quản trị tên miền facebook.com

SEA cho biết nhóm có thể thay đổi tên máy chủ để chuyển hướng người dùng tới một website độc hại nhưng việc làm này tốn khá nhiều thời gian. Nói về vụ tấn công này, Facebook cũng khẳng định rằng nó chỉ thay đổi được địa chỉ email đăng ký, còn về các thông tin khác không hề bị ảnh hưởng và người dùng phần mềm Facebook vẫn an toàn.

Được biết cuộc tấn công này của SEA nhằm phản đối việc Facebook xóa sổ một số trang hoạt động của nhóm này trong thời gian qua. Trước vụ tấn công tên miền của Facebook thì SEA cũng đã nhiều lần tấn công vào tài khoản của Twitter, Skype và blog của hãng Microsoft một cách khá dễ dàng. Hiện SEA đang được đánh giá là nhóm hacker nguy hiểm nhất thế giới.

Hãy truy cập website của chúng tôi để tải facebook về điện thoại ngay hôm nay, rất nhiều điều thú vị trên mạng xã hội này đang chờ bạn khám phá đấy.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow