Facebook trên mobile sắp có Graph Search

Facebook đã từng giới thiệu công cụ Graph Search dành cho Facebook phiên bản desktop để giúp người dùng tìm kiếm thông tin nhanh chóng mặc cho khối lượng dữ liệu trên Facebook là khổng lồ. Ngoài khả năng tìm kiếm nhanh thì thanh nhập từ khóa của Graph Search còn được thiết kế lớn hơn nhờ đó nó còn góp phần làm đẹp cho giao diện Facebook của người dùng. Trước tiên bạn phải tải facebook về máy điện thoại của mình đã nhé.

Bạn đã biết tới phần mềm facebook chưa?

Tuy nhiên Graph Search cũng khiến người dùng khá lo lắng, bởi bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tìm ra họ với những thông tin mà họ có khai báo. Song Facebook đã khẳng định rằng Graph Search không hề lục lọi những thông tincủa người dùng nếu người dùng không đặt chế độ công khai hoặc cho phép người đang tìm kiếm được nhìn thấy..

Graph Search sẽ có mặt trên phiên bản di động

Graph Search sẽ có mặt trên phiên bản di động

Sau hơn một năm xuất hiện trên phiên bản desktop thì CEO của phần mềm Facebook – Mark Zuckerberg đã lên tiếng tuyên bố Graph Search cũng sắp xuất hiện trên cả các thiết bị di động. Tuy nhiên, cũng như phiên bản Graph Search dành cho desktop thì Graph Search dành cho thiết bị di động cũng chỉ hỗ trợ tiếng Anh và những ai thiết lập ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh.

Và cũng Facebook cho biết thêm rằng hãng sẽ tung ra nhiều ứng dụng độc lập như Messenger trong thời gian tới. Một trong số đó là ứng dụng Papers nhằm hỗ trợ người dùng đọc tin tức tổng hợp hay theo dõi các cập nhật của bạn bè.

Graph Search là công cụ tìm kiếm thông minh trên CSDL khổng lồ mà Facebook đang lưu trữ

Graph Search là công cụ tìm kiếm thông minh

Facebook còn đưa ra một báo cáo với giới công nghệ khi tuyên bố phát triển thành công hệ thống lưu trữ đạt dung lượng 1 petabyte tức 1 petabyte = 1.048.576 gigabyte, và bằng cách kết hợp 10.000 đĩa Blu-ray lại với nhau. Và cũng dự định sẽ phát triển hệ thống này lên mức dung lượng cao hơn nữa trong tương lai. Facebook được giới công nghệ đánh giá là đang muốn trở thành trung tâm dữ liệu của thế giới.

Với hệ thống mới này thì hãng đã có thể tiết kiệm được 50% chi phí lưu trữ và giảm 80% năng lượng tiêu thụ. Theo kỹ sư Jay Parikh của Facebook thì hệ thống lưu trữ này có thể hoạt động tốt trong 50 năm và mở ra một hướng đi mới cho ngành công nghiệp lưu trữ dữ liệu hiện nay.

Truy cập website của chúng tôi và cùng tải facebook tiếng việt miễn phí nhanh nhất hiện nay.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow