phân tích cơ cấu quy hoạch thành phố

Những ưu điểm khác nữa là: sử dụng loại phương tiện giao thông công cộng đã chọn một cách có hiệu quả có khả năng phát triển hệ thống theo từng thời kì (thoạt tiên là hệ thống tuyến tính rồi sau đó là hệ thống tuyến tính – vòng đai) có khả năng tổ chức đường đi bộ và đường xe đạp qua khu vực cây xanh cấp thành phố để rút ngắn quãng đường đi.
Phân tích các cơ cấu quy hoạch thành phố ta thấy rằng giải pháp kinh tế nhất cho thành phố 100 – 200 ngàn người là hệ thống tuyến tính – vòng đai bảo đảm số phí tổn thời gian tối đa chưa đến 30 phút. Để làm phương tiện giao thông công cộng trong thành phố như thế hợp lí nhất là dùng ôtô buyt cỡ lớn chạy với tốc độ 25 – 40 km/giờ hoặc hơn nữa chung cư Ecolife Lê Văn Lương.
Các hệ thống giao thông công cộng tuyến tính – vòng đai sẽ có hiệu quả khi cơ cấu chức năng – không gian của thành phố có phân chia rõ rệt thành những khu nhà ở và khu công nghiệp các trung tâm công cộng và những chỗ nghỉ ngơi của đông đảo quần chúng nhưng mặc dầu sự phát triển các hệ thống phân bố dân cư và các mối giao thông liên lạc (địa phương và cục bộ) sẽ dẫn đến sự hình thành các dạng khác nhau của những hệ thống lưới đặc điểm chủ yếu của chúng vẫn là có nhiều tuyến. “Chữ thập” (hai tuyến – đường kính giao nhau tại phần giữa của chúng) là một ví dụ đơn giản nhất của những hệ thống như thế. Song tính chất nhiều tuyến đối với giao thông công cộng là bất lợi bởi vì nó dẫn đến tình trạng tăng số lượng chỗ chuyển tàu xe của hành khách hoặc phải làm thêm những tuyến đường giao thông bổ sung cả hai trường hợp nói trên đều làm cho hành khách thêm phiền phức và mất thời gian vì vậy những tìm tòi và ứng dụng các dạng mới của hệ thống tuyến tính – vòng đai cho giao thông công cộng đang mở ra những khả năng to lớn nhưng chưa được nghiên cứu nhiều. Hệ thống “số tám” (hình 30) là một ví dụ về những giải pháp như thế*.
Hệ thống giao thông công cộng một tuyến “số tám” kết hợp trong mình những ưu điểm của các hệ thống “vòng đai” và “chữ thập”. Với ý nghĩa đó nó là một “chữ thập” có những phần cuối bên ngoài của đường kính được nối liền từng đôi một. So với “vòng đai” thì hệ thống này có trung tâm thể hiện rõ rệt (chỗ giao nhau của tuyến giao thông) được phục vụ từ bốn phía. Khoảng cách tối đa trong hệ thống đến trung tâm đó giảm được hai lần. So với “chữ thập” hệ thống này bỏ được bốn trạm đỗ cuối và đáng lẽ có sáu tuyến đường hoặc phải chuyển tàu xe ở trung tâm thì sẽ có khả năng tổ chức một tuyến đường không phải chuyển tàu xe.
Hệ thống một tuyến “số chín” quan trọng và nguyên tắc cũng chiếm một vị trí trung gian giữa “vòng đai” và “số tám” (hình 30). Trung tâm được phục vụ từ ba phía. Hệ thống “số chín” đặc biệt thuận lợi ở nơi mà một trong các khu công nghiệp chủ yếu phải cách xa các khu nhà ở của thành phố khoảng mấy kilomet (các xí nghiệp độc hại cấp 1 như công nghiệp luyện kim hoá chất).

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow