Sức tư duy quyết định tiến trình trình lão hóa.

Sức thanh xuân và sức khỏe của con người phụ thuộc phần lớn vào phương thức tư duy chứ không phải do tình trạng cơ thể.  Nó giống như sức bền của chiếc đồng hồ nam vậy, nó phụ thuộc vào người sử dụng cũng như chất liệu của chiếc đồng hồ đó. Theo nghiên cứu của Tiến sĩ David Speke so sánh hai nhóm người mắc bệnh ung thư thì người bệnh vừa tiếp nhận liệu pháp tiêu chuẩn vừa tiến hành một tuần một lần liệu pháp kích thích nhẹ cảm thấy ít đau đớn lo nghĩ và tuyệt vọng hơn người bệnh chỉ tiếp nhận liệu pháp tiêu chuẩn. Thực tế cũng cho thấy người bệnh trước sống lâu gấp đôi người bệnh sau hoặc ngươi mắc bệnh đã kết hôn sống lâu hơn người mắc bệnh chưa kết hôn.

Tái cơ cấu

Bấy giờ y học cho rằng bệnh tim không có cách nào chữa khỏi. Vậy mà Bác sĩ Dene-Aulishe điều trị khỏi bệnh tim : Bằng cách cho họ giảm dùng chất béo, thường xuyên tập thế dục và tổ chức động viên nhau. Họ quan hệ chặt chẽ với nhau, với sự giúp đỡ chí tình cúa bác sĩ, thổ lộ cho nhau những tâm trạng lo âu dằn vặt sâu kín trong lòng, trao đôi với nhau sau khi xác định bệnh thì cuộc sống có ý nghĩa gì đối với họ v.v… Khi được hỏi về hiệu quả của các cách điều trị trên Bác sĩ Aulishe cho rằng không có cái nào hơn cái nào, có chăng chỉ là theo đuổi không mệt mỏi nếp sống mới – Không chỉ có dinh dưỡng, điều trị, động viên mà còn có vấn đề tập yoga, ngồi thiền và tấm lòng yêu quý đối với cuộc sống và tình bạn. Giống như việc chăm sóc chiếc đồng hồ nam dây da cao cấp của bạn. Càng chăm nó càng được lâu bền

Trong các nền văn hóa khác nhau dù là văn hóa hiện đại hay văn hóa truyền thống, khi người bệnh tin rằng quá trình điều trị của mình có hiệu quả và người điều trị (thầy thuốc) cũng có lòng tin như vậy thì bệnh tình của bệnh nhân sẽ chuyến biến tốt.

Quá trình trị liệu hầu như đều diễn ra trên cơ thể người bệnh, chỉ yêu cầu họ thừa nhận cái tính chất xã hội mà người chữa trị đại biểu để phát huy công năng “thần kỳ” của quá trình trị liệu. Rốt cuộc là cơ thể con người ở vào quá trình tự đổi mới, hơn nữa quá trình ấy xuyên suốt một đời người. Dù những phương thức trị liệu khác nhau, như cầu đảo, sử dụng táy y hay thảo dược, tĩnh tọa niệm chú trong khói hương nghi ngút, xin âm dương hay trong các bệnh viện phải trá đắt tiền… hầu như đều nhằm vào mục đích cho quá trình đổi mới và miễn dịch của ngươi bệnh, rằng :”Tốt rồi, mọi việc đều tốt thôi. Mọi người đang ngóng trông bạn, đang chờ đợi bạn đấy ! Hãy vứt bỏ nỗi lo để đi làm việc !”

Sự thật trên được xã hội và y học thừa nhận, gọi đó là “liệu ứng an ủi”. Qua thức nghiệm cho thấy: trong hai nhóm người bệnh, một nhóm được chữa trị, một nhóm không chữa trị. Kết quả nhóm người bệnh không chữa trị cũng chuyển biến tốt, chỉ vì họ tin rằng được chuẩn trị. Cũng giống quá trình lão hóa của con người : Nếu bạn cho rằng mình già yếu thì cơ thể sẽ điều chỉnh theo trạng thái ấy, rồi bạn chỉ làm những công việc của người già, mà không quan tâm tới việc ăn uống, dinh dưỡng và tập luyện để giữ gìn sức xuân của cơ thể thì người bạn sẽ suy sụp về ý chí, già lão cả cử chỉ lẫn diện mạo.

Xem các mẫu đồng hồ độc đáo tại đây: http://donghohoangkim.vn/dong-ho-nam.html

 

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow