Tài trợ cho các doanh nghiệp

Các công ty dong ho hieu liên tục được các tổ chức mời tài trợ cho các sự kiện, hoạt động và các lý do chính đáng khác. Các công ty cũng tích cực tìm những dịp để họ có thể khuếch trương tên tuổi của mình trước công chúng. Ví dụ như từ lâu nay Coca- Cola đã tham gia tài trợ cho Olympic Games, World Cups, Super Bowls, và Acadamy Awards. Bằng cách tung ra hàng đống tiền, Coca-Cola hy vọng giành được sự quan tâm có lợi của công chúng và cũng là dịp đối đãi với các đối tác liên kết trong những sự kiện lớn.
Công ty sẽ chi nhiều tiền để trưng tên tuổi mình lên những phương tiện vật chất như các cao ốc, trường đại, sân vận động để thu hút ánh mắt công chúng vào tên của mình. Đôi khi cũng phản tác dụng; Houston đã phải tìm một cái tên khác cho Enro Field.

Công ty có thể tài trợ cho một cuộc vận động quan trọng (như là ăn uống tốt hơn, tập thể dục nhiều hơn, thường xuyên kiểm tra sức khỏe, nói không với ma túy) được gọi là “tiếp thị liên quan đến sự chính đáng – cause-related.” Bằng cách hợp tác với một tổ chức mà nhiều người tin tưởng, công ty có thể đề cao danh tiếng của mình, tăng thêm sự nhận biết thương hiệu, nâng cao lòng trung thành của khách hàng, góp phần vào bán hàng, và được báo chí đăng tải thông tin thuận lợi.
Các công ty ngày càng mượn danh tiếng của những nhân vật nổi tiếng để đem lại hào quang cho tên tuổi của mình. Các nhân vật nổi tiếng đem lại sự quan tâm cho thương hiệu, thêm vào sự tín nhiệm, và tạo ra sự yên tâm. Chẳng lạ gì khi các ca sĩ, diễn viên, và những vận động viên sẵn sàng bán vầng hào quang của mình. Reebok đã mua được vầng hào quang của Venus William (hợp đồng 40 triệu đô-la) và Nike mua được hào quang của Tiger Woods (hợp đồng 100 triệu đô-la.)

tài trợ
Nhưng hãy cẩn thận. PepsiCo từng mượn hào quang của Michael Jackson, Mike Tyson và Madonna, tất cả đều có tác dụng ngược. Hertz đã mượn hào quang của o. J. Simpson, để rồi hối tiếc về điều đó.
Tài trợ có thể được xem là chi phí hoặc vốn đầu tư. Nếu đồng tiền đó không thúc đẩy được doanh số hay giá trị tài sản của shop dong ho, thì nó là phí tổn. Công ty muốn biến chi tiêu thành đầu tư phải thật cẩn thận khi quyết định nên tài trợ cho cái gì.

Câu hỏi đặt ra là công ty sẽ thu được gì từ việc trưng tên của mình lên sân vận động, một chiếc xe đua Thể thức Một, một giải golf, hay một triển lãm nghệ thuật? Nó có giúp công ty bán được nhiều hcm không? Phần lớn các công ty chưa thật sự suy nghĩ thấu đáo cho việc tài trợ của mình. Thật ra, họ thường bắt đầu tài trợ rồi vẫn tiếp tục vô hạn định vì theo quán tính hoặc vì sợ bị chỉ trích nếu rút lại tài trợ.
Nếu công ty bạn đang có kế hoạch tài trợ, phải chắc rằng nó hợp lý và có liên quan đến thị trường mục tiêu và loại hình sản phẩm/dịch vụ của bạn. Một ví dụ hay là Timex tài trợ cho cuộc thi ba môn phối hợp Ironman để tuyên truyền cho đồng hồ của mình “bị va đập mà vẫn kêu tích tắc”. Mặt khác, hãng thức ăn cho trẻ của Nestlé tài trợ cho một sự kiện của y tá tại gia có thể chẳng đem lại ý nghĩa gì cả.
Hãy đảm bảo rằng bạn quyết định dựa trên những mục tiêu mà bạn đang cố gắng đạt được từ việc tài trợ. Tiền phải có tác động tích cực vào sự nhận biết, hình ảnh, hay sự trung thành của khách hàng mà bằng cách này hay cách nào đó sẽ dẫn đến tăng doanh số. Hãy tự hỏi xem doanh số phải tăng bao nhiêu mới đủ bù vào tiền tài trợ chi ra. Sau mỗi lần tài trợ, kiểm tra sổ sách kế toán lại xem có đạt được mục tiêu đề ra hay chưa. Cứ cho là như vậy thì cũng rất khó khăn để đo lường được các giá trị mà công ty nhận được từ những đồng tiền tài trợ. Nếu bạn thấy rằng nó không góp được giá trị gì nhiều, hãy ghi trong sổ sách qua đó là khoản làm từ thiện.

Để biết thêm về đồng hồ hiệu vui lòng truy cập vào đây

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow