Thống trị thị trường ngách

Tạo ra thứ cần thiết
Một ví dụ khác vẽ chiến lược này mang tên “toll gate niche” (thị trường ngách trạm thu phí). Đây là nơi bạn phát triển một sản phẩm đồng hồ chính hãng hoặc dịch vụ mà mọi người trong một doanh nghiệp hoặc nền công nghiệp cụ thể cần có để tận dụng tối đa giá trị của sản phẩm và dịch vụ khác, vốn cần thiết cho doanh nghiệp cũng như đời sống cá nhân của họ.
Ví dụ ưa thích của tôi về chiến lược thị trường ngách “trạm thu phí” là Hughes Drilling, được cha của Howard Hughes sáng lập nhiều năm trước. Ông là nhà sáng chế đầu tiên chịu trách nhiệm thiết kế, phát triển và bán ra thị trường đầu mũi khoan làm bằng kim cương để khai thác dầu.
Có lần, người đã hỏi ông rằng liệu họ có thực sự cần một đầu mũi khoan làm bằng kim cương của Hughes (thứ vốn rất đắt đỏ) hay không. Ông trả lời rằng các nhà khai thác dầu luôn có hai lựa chọn. Họ có thể sử dụng đầu mũi khoan của ông để khoan dầu, hoặc họ có thể dùng xẻng. Trong một vài năm, mọi công ty khai thác dầu trên thế giới đều không có lựa chọn nào khác ngoài việc chi tiền mua mũi khoan của Hughes. Những mủi khoan của ông là lựa chọn hoàn hảo cho hoạt động khai thác dầu tiết kiệm chi phí.

Thị trường ngách: Chỉ cần một điều khác biệt!

Phát triển một dịch vụ chuyên biệt
Một chiến lược khác giúp bạn phát triển một kỹ năng hoặc dịch vụ dong ho chinh hang chuyên biệt quan trọng đến mức ai cũng phải cần đến nó. Microsoft, công ty đã phát triển một bộ chương trình văn phòng mà mọi người cần có để đạt được những hiệu quả trong kinh doanh, là một ví dụ hấp dẫn trong phần này. Microsoft liên tục cải thiện bộ chương trình đó, bổ sung các tính năng mới và đồng thời giảm giá thành để không có đối thủ cạnh tranh nào có thể thâm nhập vào thị trường.
Chiến lược tạo ra một sản phẩm không thể thiếu đối với các hoạt động kinh doanh hiệu quả, gia tăng chất lượng và liên tục giảm giá thành này cho phép Bill Gates trở thành người giàu nhất nước Mỹ với khối tài sản tính đến thời điểm hiện tại (năm 2014) ước tính vào khoảng 72 tỷ đô-la. Bạn có thể tái định vị một hoặc nhiều sản phẩm sẵn có của bạn để nó trở thành thứ không thể thiếu đối với mọi người đang sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ khác bằng cách nào? Bạn có thể thống trị một thị trường ngách với một sản phẩm hoặc dịch vụ tốt hơn, nhanh hơn và rẻ hơn bất cứ sản phẩm hoặc dịch vụ hiện có?

Hãy luôn nhắc nhở bản thân vế khái niệm nhu cẩu về “giá trị gia tăng độc đáo”. Bạn nên tập trung phát triển, sau đó chỉ ra rằng những gì bạn cung cấp bao gồm một giá trị gia tăng độc đáo mà khách hàng cần phải có nếu họ muốn hạnh phúc và hài lòng.

Để biết thêm về đồng hồ chính hãng vui lòng truy cập vào đây

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow