Tinh thần đồng đội điều quan trọng trong tập thể

Hầu hết các nhà quản trị đều hiểu được rằng tinh thần làm việc (morale : trạng thái tâm lý hoàn toàn tin tưởng, phấn khởi, có kỷ luật và tự nguyện tự giác khi thực hiện công việc được giao) có ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất làm việc của các nhân viên.
Nhưng thường thì họ lại né tránh bằng cách đi theo một lối mòn êm ái hơn : tuyển nhân viên một cách dễ dãi trả cho họ một đồng
lương rẻ mạt và tạo cho họ một thói quen làm việc thiếu trách nhiệm.  Cũng giống như  bạn mua một chiếc dong ho nam armani bạn mua vậy cũng cần chọn một cái tốt nhất. Cuối cùng các nhà quản trị này đã thành công trong việc
làm cho năng suất của công ty giảm tới mẫu số chung nhỏ nhất. Cũng có những nhà quản trị khác cố gắng tìm cách cải thiện tinh thần làm việc của nhân viên để có thể nâng cao năng suất. Tuy rằng cũng có người thành công ở một mức độ nào đó nhưng đa phần họ thường bị giới hạn bởi những kỹ năng quản trị hạn hẹp của chính mình hay bởi những chính sách hẹp hòi của các công ty.

Tinh thần đồng đội yếu tố quan trọng trong làm việc nhóm | Kinh ...

Rất ít có công ty chủ động tìm tách cải thiện tinh thần làm việc của các nhân viên (đa số chỉ nói suông) và họ đã đạt được những mức độ thành công rất khác nhau. Một thực tế đáng buồn là có rất nhiều công ty thậm chí không hề quan tâm tới điều này.
Nhưng trong chương này chúng ta sẽ không hàn về tinh thần làm việc. Tinh thần làm việc luôn có trong tất cả các công ty chỉ khác nhau về mức độ mà thôi. Hãy chọn những người cộng sự tốt giống như chiếc đồng hồ armani bạn mua cho mình.
Chương này ta sẽ bàn về một thứ quan trọng hơn nhiều, đó chính là tinh thẩn đồng đội (esprit de corps : tinh thần đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau hy sinh quyền lợi cá nhân cho lợi ích của tập thể). Tinh thần đồng đội đúng nghĩa thường chỉ có được trong các nhóm nhỏ gồm những cá nhân được huấn luyện kỹ lưỡng và có động cơ làm việc rõ rệt (ví dụ như trong các đội bóng chơi ăn ý với nhau hay trong các đơn vị quân đội thiện chiến nhất). Ta cũng có thể thấy rõ về tinh thần đồng đội trong các công ty mới thành lập. Các công ty này thường gồm những nhóm nhân viên nhỏ và tất cả họ đều cố gắng phấn đấu cho cùng một mục tiêu chung. Tinh thần đồng đội được xem là một yếu tố không thể thiếu được đối với các công ty vừa thành lập và đây cũng chính là một lợi thế của họ. Nếu một công ty non trẻ không xây dựng cho đội ngũ nhân viên của mình một tinh thần đồng đội, công ty đó sẽ không thể nào thành công được.

Bạn có thể xem mẫu dong ho armani đẹp tại : http://donghohoangkim.vn/dong-ho-armani-nam.html

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow